Bảng tham khảo nhanh
Giữ các bước cần thiết cho việc lên kế hoạch hàng ngày, một GTD xem lại và Big View các điều khiển trong tầm tay. Những bảng ngắn này sử dụng cùng hướng dẫn như các hướng dẫn đầy đủ.
GTD danh sách kiểm tra đánh giá
Sử dụng GTD để quyết định điều gì xảy ra tiếp theo
- Nếu bạn muốn tổ chức GTD, bật Sử dụng GTD trong Cài đặt → Chung → Tổ chức.
- Mở Quy trình làm việc → Hộp thư đến và chọn Làm rõ để xử lý các cam kết đã ghi nhận.
- Đối với mỗi bản ghi, quyết định ý nghĩa của nó, chọn một trạng thái, thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào, và Lưu. Bỏ qua sẽ giữ bản ghi đã lưu không thay đổi.
- Sử dụng Hành động tiếp theo khi bạn muốn chọn công việc đã sẵn sàng, hoặc kiểm tra trạng thái khác cho loại quyết định riêng của nó.
- Mở tất cả các mục → Xem lại các mục để có cái nhìn tổng quát hơn. Quay lại qua Tiếp tục xem lại trong cùng bối cảnh nếu bạn dừng giữa chừng.
Thiết lập thời gian và hoàn thành riêng biệt
Chọn ngày và nhắc nhở khi một cam kết thuộc về một thời điểm cụ thể. Scheduled tự nó không cung cấp ngày. Waiting For có thể có nhắc nhở để bạn tự theo dõi, và Next Actions có thể giữ không ngày cho đến khi bạn quyết định khi nào hành động.
Để thay đổi phân loại, sử dụng menu Trạng thái của một hàng đã lưu hoặc chỉnh sửa Tổ chức → Trạng thái và Lưu. Một bản ghi đã hoàn thành vẫn giữ trạng thái hoàn thành khi bạn phân loại lại nó. Tắt GTD sẽ bảo lưu các trạng thái đã lưu và trả lại chế độ xem Tất cả thông thường, vì vậy phần lập kế hoạch còn lại của bạn vẫn có thể sử dụng được.
Trước khi kết thúc
- Trạng thái được chọn cho biết điều gì nên xảy ra với từng bản ghi đã được đánh giá.
- Ngày và thời gian nhắc nhở được đặt nơi có cam kết thời gian thực tế tồn tại.
- Các Dự Án đang hoạt động có bước hành động tiếp theo, và các bước xem xét được lưu hoặc công nhận một cách cố ý.
Big View điều khiển cảm ứng và từ xa
Khám phá và sắp xếp lại các kế hoạch trong Big View
- Mở Big View từ menu Thêm ở Trang chủ hoặc dùng cử chỉ chụm hai ngón tay vào trên Trang chủ.
- Nhấn vào biểu tượng Khu vực, Dự án hoặc Danh sách để mở nội dung của chúng; nhấn vào biểu tượng Nhiệm vụ để xem chi tiết.
- Dùng cử chỉ phóng to ra để zoom vào và kéo khoảng trống để di chuyển xung quanh khi xem ở chế độ thu phóng.
- Dùng cử chỉ chụm lại để thu nhỏ. Khi đã thu nhỏ hoàn toàn, chụm lại một lần nữa để quay lại một cấp; ở mức gốc, thao tác này sẽ đóng Big View.
- Khi sắp xếp lại, nhấn giữ một biểu tượng để chọn, sau đó kéo nó đến biểu tượng khác và kiểm tra kết quả được đề xuất.
Kết hợp công việc liên quan hoặc di chuyển nó vào bên trong một thùng chứa
Giả sử “Chọn một chiếc đèn” và “Đặt mua một cái giá” là các lĩnh vực Nhiệm vụ riêng biệt. Nhấn và giữ một cái cho đến khi nó nâng lên, sau đó kéo nó vào cái còn lại. Kết hợp hai Nhiệm vụ tạo thành một Danh sách. Đặt tên hữu ích cho Danh sách mới trong trình chỉnh sửa và Lưu để xác nhận. Hủy bỏ sẽ khôi phục lại hai lĩnh vực ban đầu.
Hai Danh sách kết hợp thành một Dự án; hai Dự án thành một Khu vực. Hai Khu vực không kết hợp được. Với các loại khác nhau, Mement có thể cung cấp một thùng chứa mới hoặc di chuyển loại nhỏ hơn vào bên trong loại lớn hơn. Di chuyển một Nhiệm vụ vào một Dự án hiện có thay đổi vị trí của nó mà không tạo ra thùng chứa mới hoặc mở trình chỉnh sửa tên.
Nếu kết quả kết hợp không thể ở trong thùng chứa hiện tại, Mement sẽ hỏi trước khi nâng nó lên một cấp. Ví dụ, hai Nhiệm vụ trong một Danh sách sẽ tạo ra một Danh sách khác, danh sách này phải nằm ngoài Danh sách hiện tại. Đọc vị trí đề xuất trước khi xác nhận; hủy bỏ nếu nó không phản ánh cấu trúc của bạn.
Sử dụng các điều khiển cho thiết bị của bạn
Trên Apple TV, Big View là giao diện chính. Chọn để mở một quả cầu, Quay lại hoặc Menu để trở về một cấp, và nhấn một lúc vào Chọn để mở các hành động như Tạo, Chỉnh sửa hoặc Kết hợp. Thực hiện theo các hành động trên điều khiển từ xa thay vì sử dụng cử chỉ thu phóng trên điện thoại.
VoiceOver và các công nghệ hỗ trợ khác được hỗ trợ cung cấp các hành động mở, tạo, kết hợp và thoát mà không cần kéo không gian. Giảm Chuyển động loại bỏ các chuyển động không cần thiết. Trên các nền tảng ứng dụng chính, các trình chỉnh sửa thông thường cũng vẫn có sẵn để chọn cha mẹ và sắp xếp kế hoạch của bạn.
Trước khi kết thúc
- Bạn nhận biết cấp hiện tại và biết cách quay lại hoặc thoát.
- Không gian Hoạt động bao gồm các bản ghi mà bạn dự định sắp xếp.
- Bạn đã đọc kết quả xếp đặt hoặc kết hợp và lưu bất kỳ hộp đựng nào mới được tạo.