ลองทำใน Mement
- เปิดบันทึกและตัดสินใจว่างานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป หรืออยู่นอกมุมมองที่คุณต้องการใช้
- ทำงานที่เสร็จแล้วให้เรียบร้อย ก่อนทำรายการ รายการโปรเจกต์ หรือพื้นที่ให้เสร็จ ตรวจสอบบันทึกภายในก่อน
- ลบงานที่คุณต้องการเอาออกจากมุมมองที่ใช้งาน สำหรับงานซ้ำให้อ่านว่าการกระทำนี้ส่งผลต่อการเกิดขึ้นหนึ่งครั้งหรือทั้งชุด
- ใช้การเลิกทำล่าสุดที่มีอยู่ทันทีหลังจากการทำงานเสร็จหรือการลบโดยไม่ตั้งใจ
- สำหรับบันทึกเก่าที่ถูกลบ ให้เปิดโฟลเดอร์ที่ลบแล้ว กู้คืนมัน และตรวจสอบเนื้อหาและความสัมพันธ์ของมัน
- สำหรับการหยุดนิสัย ให้เลือก 'พัก' เมื่อคุณต้องการเก็บไว้ใช้งาน; ตรวจสอบระยะเวลาการเก็บรักษาก่อนใช้ 'เก็บถาวร'
ทำงานให้เสร็จตามปริมาณที่เหมาะสม
งานที่เสร็จแล้วยังคงสามารถดูได้ในมุมมองงานที่เสร็จแล้ว งานหนึ่งข้อหมายความว่าทำการกระทำหนึ่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว การทำให้ รายการ โครงการ หรือพื้นที่ เสร็จสมบูรณ์ก็จะส่งผลถึงลูกของมันด้วย ดังนั้นตรวจสอบส่วนที่บรรจุก่อนที่จะมองว่าการทำเสร็จเป็นวิธีที่สะดวกในการซ่อนมัน
ตัวอย่างเช่น โครงการ “เตรียมการนำเสนอ” อาจประกอบด้วย “สร้างสไลด์” และ “ซ้อมการแนะนำ” ทำงานให้เสร็จในงานแรกเมื่อสไลด์พร้อม ทำให้โครงการเสร็จเมื่อผลลัพธ์ทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์และมีผลกระทบต่อส่วนที่เหลือของงานย่อยตามที่ตั้งใจไว้
ถ้าคุณต้องการเพียงชุดงานที่แตกต่างบนหน้าจอ ให้ใช้ Space หรือตัวกรองที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเปลี่ยนสิ่งที่คุณเห็นโดยไม่ต้องใช้การทำเครื่องหมายว่าเสร็จหรือการลบเพื่อจัดระเบียบมุมมอง
ยกเลิกการกระทำล่าสุดที่ทำโดยไม่ตั้งใจ
ใช้ท่าทางการยกเลิกที่รองรับบนอุปกรณ์ หรือ Command-Z บน Mac Mement จะเก็บการกระทำการยกเลิกล่าสุดที่ลงทะเบียนไว้ แทนที่จะเก็บสแต็กของการแก้ไขทั้งหมดในอดีต ดำเนินการอย่างรวดเร็วและตรวจสอบผลลัพธ์ที่ถูกกู้คืน
สำหรับการกระทำของคอนเทนเนอร์ การเลิกทำจะคืนค่าสถานะลูกที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำนั้นด้วย หากคุณได้ทำงานอื่นแล้ว อย่าสมมติว่าการเปลี่ยนแปลงที่เก่ากว่ายังคงเป็นการเลิกทำปัจจุบัน ค้นหาบันทึกในรายการที่เสร็จสิ้นหรือถูกลบ และใช้การกู้คืนที่เหมาะสมแทน
ค้นหาและกู้คืนบันทึกที่ถูกลบ
งาน รายการ โครงการ และพื้นที่สามารถกู้คืนจากรายการที่ถูกลบได้ คอนเทนเนอร์ที่ถูกลบจะเก็บข้อมูลที่ใช้ในการกู้คืนลำดับชั้นไว้ หลังจากกู้คืนโครงการ ให้เปิดและตรวจสอบรายการและงานที่คุณคาดว่าจะกู้คืน รวมถึงความสัมพันธ์ของพ่อแม่ของพวกมัน
ก่อนที่จะกู้คืนหรือสร้างบันทึกที่หายไป ตรวจสอบก่อนว่าบันทึกนั้นเสร็จสมบูรณ์ อยู่ข้างนอก Space ที่ใช้งาน หรือถูกซ่อนด้วยตัวกรอง ค้นหาส่วนที่โดดเด่นของชื่อบันทึกนั้น หากมีบันทึกนั้นอยู่แล้ว ควรเปิดและตรวจสอบก่อนที่จะทำสำเนาใหม่
การลบความสัมพันธ์แบบ Linked ด้วยมือ การเปลี่ยนตัวกรอง Smart และการลบ Space แต่ละอย่างจะเปลี่ยนแปลงส่วนต่าง ๆ ขององค์กร พวกมันไม่ควรถูกถือว่าเป็นการดำเนินการเดียวกับการลบบันทึกที่ปรากฏผ่านพวกมัน
การ์ด “ลบแล้ว” บนหน้าแรกจะปรากฏขึ้นเมื่อขอบเขตปัจจุบันมีรายการที่ถูกลบเท่านั้น ใน “ลบแล้ว” ค้นหาหัวข้องาน รายการ โครงการ และพื้นที่ เปิดเมนูจุดไข่ปลาและเลือก “เลือก” จากนั้นใช้ “คืนค่า” หรือ Delete ที่ด้านล่างสุดสำหรับรายการที่ทำเครื่องหมายไว้ การกู้คืนคอนเทนเนอร์จะรวมถึงรายการสืบทอดที่ถูกลบด้วย การกู้คืนรายการที่ซ้อนกันจะคืนค่าพาเรนต์ที่ถูกลบด้วย “ลบทั้งหมดอย่างถาวร” จะลบพื้นที่โฆษณาที่ถูกลบทั้งหมดอย่างถาวรในขอบเขตปัจจุบัน รวมถึงผลลัพธ์ที่ซ่อนโดยการค้นหา หลังจากการยืนยัน
เลือก หยุดชั่วคราว หรือ เก็บถาวร สำหรับ Habit
การหยุดชะงักเหมาะสำหรับการพักเมื่อคุณต้องการเก็บนิสัยและประวัติของมัน ไฟล์เก็บถาวรมีช่วงเวลาการเก็บรักษา 30 วันสำหรับคำนิยามของนิสัยและประวัติการติดตาม ควรคืนค่านิสัยที่ถูกเก็บถาวรก่อนที่ช่วงเวลานั้นจะหมดอายุหากคุณต้องการใช้อีกครั้ง
ตัวอย่างเช่น หยุดชะงักนิสัยการฝึกระหว่างการเดินทางยาวๆ หากคุณคาดว่าจะกลับไปใช้มัน ใช้ไฟล์เก็บถาวรเมื่อคุณตั้งใจจะลบมัน โดยจำกำหนดเส้นตายการกู้คืน กฎของนิสัยเหล่านี้ไม่ได้กำหนดช่วงเวลาการเก็บรักษาสำหรับประเภทบันทึกอื่น ๆ
เมื่อเปลี่ยนอุปกรณ์หรือแก้ไขปัญหาการซิงค์ ให้วางสำเนาที่ถูกต้องล่าสุดไว้ iCloud การซิงค์, การ์ดที่ใช้ร่วมกัน, Analytics PDF, และ Passport เป็นคุณสมบัติที่แตกต่างกัน; ไม่ควรถูกสมมติว่ามีเป็นคลังเรียกดูของสถานะ workspace ทุกครั้งก่อนหน้า
ก่อนจบ
- การกระทำที่เลือกตรงกับจุดประสงค์ของฉัน: การทำให้เสร็จ การลบ หรือการเปลี่ยนมุมมอง
- ฉันได้ตรวจสอบผลกระทบต่อบันทึกย่อยและงานที่ทำซ้ำแล้ว
- ได้ตรวจสอบบันทึกที่กู้คืนและกำหนดเวลาคลัง Habit แล้ว